Người Quảng Nam nổi tiếng với món Mỳ Quảng cả nước đều biết đến, có một điều mà người dân bản địa ở đây khi ăn món Mỳ Quảng này không có hạt đậu phộng thì không thể ngon được. Người Quảng Nam chia sẻ rằng thứ nhất khi tráng ra sợi mỳ mềm mại thơm ngon không dai đó chính là nhờ vào lớp dầu phộng. Thứ hai ăn tô Mỳ Quảng nào cũng có những hạt đậu phộng rang đó là tuyệt vời nhất.
Xem thêm:tác dụng trị bệnh của cây chùm ngây
Bởi lẽ nét đẹp truyền thống của mỗi làng mỗi xã luôn được tôn vinh và phát triển. Từ lâu vùng đất Quảng Nam đặc biệt Quế Sơn, Thăng Bình, ... được trời ban cho vùng đất thịt pha cát. Loại đất này rất thích hợp cho việc trồng trọt loại đậu. Ở nơi đây nhà nhà đều trồng đậu xanh tươi và thu hoạch thành công.
Chính bởi lẽ đó nên hạt đậu được ép ra thành những giọt dầu không phải thêm bất kỳ loại thuốc hay chất phụ gia gì. Nhiều người nông dân ở đây chia sẻ rằng khi thu hoạch đậu thì sau những công đoạn làm sạch phơi khô và ép thành dầu hoàn toàn bằng thủ công, nên luôn tạo ra những thùng dầu phộng nguyên chất.
Đa số người dân nơi đây ép dầu ra để tự cấp cho gia đình mình, tự nấu ăn. Ít khi nào bán, đôi khi có nhiều họ gia đình ép ra lượng kha khá nên dư và bán cho những khách hàng quen thuộc. Khách hàng nơi xa hoặc thành phố muốn có được thì phải đặt hàng trước.
1. Làm món ăn thêm ngon
Mỗi bếp của gia đình đều có những nguyên liệu khác nhau, nhưng ở đây người Quảng Nam có điểm giống nhau đó là: chai dầu phộng nguyên chất trong bóp nhà mình. Dầu ăn đậu phộng trở thành loại dầu không thể thay thế bằng bất cứ loại dầu nào khác.
Bởi loại dầu khi chiên hay xào, khô đều có mùi vị thơm ngon lạ kỳ. Sức hấp dẫn của loại dầu phộng làm cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà.
2. Chữa được bệnh ung thư
Dầu phộngcó hàm lượng cao chất chống oxy hóa polyphenol, resveratrol. Hợp chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do - nguyên nhân trực tiếp của nhiều loại bệnh, cũng như bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chuyển sang dùng dầu thực vật có hàm lượng resveratrol cao, như dầu phộng có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư nhờ chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
3 Giảm lượng Cholesterol
Không như những loại dầu thực vật khác, dầu đậu phộng hoàn toàn không chứa cholesterol. Từ khi dầu thực vật được dùng trong nấu ăn đã giúp giảm một lượng đáng kể cholesterol vào cơ thể và ngăn ngừa được bệnh xơ vữa động mạch do cholesterol gây ra. Không chỉ không chứa cholesterol mà dầu lạc còn thực sự có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể nhờ có sterol thực vật có trong đó. Phytosterol có trong dầu phộng giúp dạ dày và ruột hạn chế việc hấp thụ cholesterol từ thức ăn, do đó mà có thể làm giảm mức cholesterol xuống 10 - 15%.
4. Tốt nữa cho tim mạch và huyết áp
Ngoài việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch thì dầu lạc cũng có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh tim mạch khác như đau tim và đột quỵ. Dầu lạc cũng có chứa các axit béo không bão hòa đơn , như acid oleic có tác dụng làm tăng hàm lượng "cholesterol tốt " (hay còn gọi là HDL) trong máu. Cholesterol có lợi này giúp loại bỏ và làm giảm cholesterol xấu (LDL) và từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
Resveratrol có một chức năng quan trọng trong cơ thể, nó tương tác với nhiều loại hormon trong cơ thể có ảnh hưởng đến mạch máu, như angiotensin- gây ra hiện tượng thắt mạch và động mạch. Bằng cách trung hòa tác động của hormone, resveratrol giúp làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch.
5. Chăm sóc da tốt
Dầu đậu phộng đôi khi được bôi trực tiếp lên da cho viêm khớp và đau khớp, da khô, chàm bội nhiễm, da đầu đóng vảy và trị chứng rụng tóc. Dầu phộng nguyên chất khi trộn với nước cốt chanh còn giúp bạn trong việc điều trị mụn trứng cá.
Ngoài ra, Lợi ích sức khỏe dầu đậu phộng cũng bao gồm việc sử dụng nó, trong việc phòng chống một số bệnh dạ dày như: vấn đề tiêu hóa, táo bón và tiêu chảy.
Nếu bạn người nội trợ thông minh thì không thể ra ngoài chợ mua các loại dầu mỡ không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ để nấu cho bữa ăn gia đình mình.
Ở đây chúng tôi không bán loại dầu phộng rẻ tiền. Giá dầu đậu phộng nguyên chất không hề rẻ chút nào.
Liên hệ: A.Toàn
Số điện thoại 01686 389 319
Xem thêm:tác dụng trị bệnh của cây chùm ngây
Dầu đậu phộng nguyên chất Quảng Nam |
Dầu đậu phộng nguyên chất ở Quảng Nam có gì đặc biệt
Vậy dầu đậu phộng nguyên chất có gì ngon mà nhiều người đổ xô về Quảng Nam để tìm cho được nguồn gốc của loại dầu được ép từ hạt đậu này.Bởi lẽ nét đẹp truyền thống của mỗi làng mỗi xã luôn được tôn vinh và phát triển. Từ lâu vùng đất Quảng Nam đặc biệt Quế Sơn, Thăng Bình, ... được trời ban cho vùng đất thịt pha cát. Loại đất này rất thích hợp cho việc trồng trọt loại đậu. Ở nơi đây nhà nhà đều trồng đậu xanh tươi và thu hoạch thành công.
Chính bởi lẽ đó nên hạt đậu được ép ra thành những giọt dầu không phải thêm bất kỳ loại thuốc hay chất phụ gia gì. Nhiều người nông dân ở đây chia sẻ rằng khi thu hoạch đậu thì sau những công đoạn làm sạch phơi khô và ép thành dầu hoàn toàn bằng thủ công, nên luôn tạo ra những thùng dầu phộng nguyên chất.
Đa số người dân nơi đây ép dầu ra để tự cấp cho gia đình mình, tự nấu ăn. Ít khi nào bán, đôi khi có nhiều họ gia đình ép ra lượng kha khá nên dư và bán cho những khách hàng quen thuộc. Khách hàng nơi xa hoặc thành phố muốn có được thì phải đặt hàng trước.
Dầu phộng nguyên chất có tác dụng gì?
1. Làm món ăn thêm ngon
Mỗi bếp của gia đình đều có những nguyên liệu khác nhau, nhưng ở đây người Quảng Nam có điểm giống nhau đó là: chai dầu phộng nguyên chất trong bóp nhà mình. Dầu ăn đậu phộng trở thành loại dầu không thể thay thế bằng bất cứ loại dầu nào khác.
Bởi loại dầu khi chiên hay xào, khô đều có mùi vị thơm ngon lạ kỳ. Sức hấp dẫn của loại dầu phộng làm cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà.
2. Chữa được bệnh ung thư
Dầu phộngcó hàm lượng cao chất chống oxy hóa polyphenol, resveratrol. Hợp chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do - nguyên nhân trực tiếp của nhiều loại bệnh, cũng như bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chuyển sang dùng dầu thực vật có hàm lượng resveratrol cao, như dầu phộng có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư nhờ chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
3 Giảm lượng Cholesterol
Không như những loại dầu thực vật khác, dầu đậu phộng hoàn toàn không chứa cholesterol. Từ khi dầu thực vật được dùng trong nấu ăn đã giúp giảm một lượng đáng kể cholesterol vào cơ thể và ngăn ngừa được bệnh xơ vữa động mạch do cholesterol gây ra. Không chỉ không chứa cholesterol mà dầu lạc còn thực sự có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể nhờ có sterol thực vật có trong đó. Phytosterol có trong dầu phộng giúp dạ dày và ruột hạn chế việc hấp thụ cholesterol từ thức ăn, do đó mà có thể làm giảm mức cholesterol xuống 10 - 15%.
4. Tốt nữa cho tim mạch và huyết áp
Ngoài việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch thì dầu lạc cũng có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh tim mạch khác như đau tim và đột quỵ. Dầu lạc cũng có chứa các axit béo không bão hòa đơn , như acid oleic có tác dụng làm tăng hàm lượng "cholesterol tốt " (hay còn gọi là HDL) trong máu. Cholesterol có lợi này giúp loại bỏ và làm giảm cholesterol xấu (LDL) và từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
Resveratrol có một chức năng quan trọng trong cơ thể, nó tương tác với nhiều loại hormon trong cơ thể có ảnh hưởng đến mạch máu, như angiotensin- gây ra hiện tượng thắt mạch và động mạch. Bằng cách trung hòa tác động của hormone, resveratrol giúp làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch.
5. Chăm sóc da tốt
Dầu đậu phộng đôi khi được bôi trực tiếp lên da cho viêm khớp và đau khớp, da khô, chàm bội nhiễm, da đầu đóng vảy và trị chứng rụng tóc. Dầu phộng nguyên chất khi trộn với nước cốt chanh còn giúp bạn trong việc điều trị mụn trứng cá.
Ngoài ra, Lợi ích sức khỏe dầu đậu phộng cũng bao gồm việc sử dụng nó, trong việc phòng chống một số bệnh dạ dày như: vấn đề tiêu hóa, táo bón và tiêu chảy.
Vậy mua dầu đậu phộng mua ở đâu là tốt nhất ?
Ở đây chúng tôi không bán loại dầu phộng rẻ tiền. Giá dầu đậu phộng nguyên chất không hề rẻ chút nào.
150k/lít dầu đậu phộng nguyên chất Quảng Nam
Số điện thoại 01686 389 319
{ 0 nhận xét... read them below or add one }
Đăng nhận xét