Ăn đậu phộng nhiều có nổi mụn không?

Người đăng: TMT on Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Nhiều người cho rằng ăn nhiều đậu phộng vài hôm sau nổi lên những cục mụn thật kinh khủng. Thế nhưng món đậu phộng trở thành món khoái khẩu của khá nhiều người. Vậy ăn đậu có thực sự nổi mụn không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:tác dụng trị bệnh của cây chùm ngây

Đậu phộng

Công dụng của đậu phộng

Đậu phộng hay còn gọi là lạc, đậu phụng là một loại cây có nguồn gốc từ Brazil và được nhập trồng vào Việt Nam từ rất lâu. Cây đậu phộng có rất nhiều công dụng khác nhau như làm thực phẩm, ép dầu, làm thức ăn cho gia súc, làm thuốc…

Đậu phộng cũng là một trong những nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền được nhiều bà nội trợ ở nước ta ưa chuộng. Hạt đậu phộng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như đậu phộng rang, luộc, nấu chè, nấu canh… Không chỉ có vị béo, bùi, thơm ngon, đậu phộng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu thành phần của 100 gr đậu phộng có chứa: nước 7,5g; protid 27,5g; lipid 44,5g; glucid 15,5g, Ca 68mg; P 420mg; Fe 2,2mg; Mg 176mg, vitamin B1 0,44mg; B2 0,12mg; PP 16mg; E 1mg…

Thúc đẩy khả năng sinh sản: Axit folic có nhiều trong đậu phộng là hợp chất rất cần thiết để làm tăng khả năng sinh sản cho chị em phụ nữ. Bổ sung đủ  400 microgram axit folic trước và trong thời kỳ đầu mang thai sẽ rất tốt cho thai nhi, đồng thời làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ khi sinh ra.

Ngăn ngừa chứng trầm cảm: Trytophan trong đậu phộng sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều seronin trong máu hơn hơn. Đây chính là hợp chất quan trọng quyết định tâm trạng vui vẻ của chúng ta và hạn chế những suy nghĩ tiêu cực, trầm cảm.

Tăng trí nhớ: Nhờ chứa nhiều vitamin B3 và niacin do đó, ăn nhiều đậu phộng sẽ giúp tăng cường hoạt động của não bộ và giúp làm tăng trí nhớ.

Tốt cho tim mạch: Ăn nhiều đậu phộng sẽ giúp ngăn ngừa các chứng bệnh có liên quan đến tim mạch, bệnh động mạch vành. Sở dĩ như vậy vì đậu phộng có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, và chất chống oxy hóa như axit oleic.

Ăn đậu phộng có nổi mụn không?


Tuy nhiên, điểm yếu “chết người” của đậu phộng chính là tính nóng của nó. Vì vậy có rất nhiều người e ngại sử dụng loại ngũ cốc này. Nguyên nhân gây ra tính nóng của đậu phộng chính là lượng hợp chất  “androgen” khá “dồi dào”. Một khi, lượng hợp chất này được nạp vào cơ thể quá nhiều, sẽ dẫn đến tình trặng tăng lượng bã nhờn trên da, mà đây chính là nguyên nhân nồng cốt khiến mụn xuất hiện và tấn công da mặt chúng ta.

Vì vậy, để hạn chế tình trạng nãy, bạn nên sử dụng đậu phộng với liều lượng khoa học, hoặc bạn có thể chuyển sang sử dụng hạn nhân thay cho loại ngũ cốc này.

Mong rằng bài viết: Ăn đậu phộng có nổi mụn không, có nóng không ? trên đây đã giúp cho bạn thoát khỏi vẫn đề bấy lâu nay vẫn thường đeo đẳng chính mình. Nếu rơi vào những trường hợp trên thì nên hạn chế loại thực phẩm này trong thực đơn của mình nhé!

{ 0 nhận xét... read them below or add one }

Đăng nhận xét